CẢM XÚC NGÀY KHAI TRƯỜNG

Tháng Mười 28, 2015 9:57 sáng

CẢM XÚC NGÀY KHAI TRƯỜNG

Tháng Chín về, thêm niên học mới

Áo Trắng mừng, cười nói thật vui

Bút nghiên ngủ ba tháng rồi

Nay khoe tập vở, rạng ngời Thu sang.

(Mùa Khai Trường – Dã Qùy)

Trong cuộc đời của mỗi con người, có ai mà chưa từng trải qua mùa thu, có ai chưa từng ngây ngất trước vẻ đẹp của đất trời khi sang thu. Riêng đối với tôi, tôi yêu thu vì thu yên bình, bầu trời như rộng hơn và cao hơn, nắng se vàng, không khí se lạnh lại, và mọi thứ trở nên nhẹ nhàng hơn,…

Thu sang…còn gì vui hơn khi thu đến ngày tựu trường cũng đến.

Tôi yêu  tất cả cái không khí vui tươi, rộn rã trên gương mặt của những lũ trẻ buổi tựu trường. Tôi yêu với tất cả niềm háo hức và mong đợi của chúng…

Mỗi mùa thu đến là một năm học mới lại bắt đầu. Nó mở ra cho tôi những trang sách mới, những trang sách về tình thầy trò, những bài giảng, và về những kiến thức mới…

Tôi là một giáo viên trường mầm non, đã làm việc tại ngôi trường  Mầm non Địa Linh được 5 năm. Lần đầu tiên tôi đặt chân đến đây có lẽ không bao giờ tôi quên được, những ánh mắt to tròn trong veo, những tiếng cười giòn tan của các em,… có lẽ đó là cảm xúc tuyệt vời nhất mà lần đầu tiên tôi có được trong cuộc đời làm giáo viên của mình.

11990580_542686962566318_1506863798750810967_n

Tại ngôi trường mầm non Địa Linh này, tuy nó không được lớn, không được khang trang,còn nhiều khó khăn về cơ sở vật chất, so với những trường khác,..nhưng điều đó có là gì khi tôi được là một giáo viên, được giảng dạy các con những bài học những ấn tượng đầu đời về kiến thức. Các con bé thơ được lớn lên trong vòng tay dìu dắt của các cô giáo trường Mầm non Địa Linh. Thật tuyệt đúng không?

Thế rồi năm học mới, các cô giáo lại đón các bé mới vào trường.

Những ánh mắt thơ ngây, những bước đi chập chững, những ánh mắt đỏ hoe vì lần đầu tiên xa cha mẹ,…có lẽ tôi chẳng bao giờ quên được khi được dắt những đôi tay nhỏ xíu bỡ ngỡ trước một môi trường mới đi vào hàng của mình trong ngày đầu tiên tựu trường.

Tôi thấy thật tự hào và hạnh phúc khi được là một cô giáo mầm non ươm mầm xanh cho đất nước. Tự hào biết bao nhiêu khi tôi và những cô giáo khác được coi như người mẹ thứ hai của các con. Thế rồi cảm xúc thật sự vỡ òa khi tiết mục múa của các con lớp mẫu giáo nhỡ , các con biểu diễn rất tự tin, hồn nhiên trên những đôi chân nhỏ nhắn… tôi xúc động lắm… muốn ôm tất cả các con vào lòng thôi…

12063576_542687045899643_3764409428655017550_n

Ngày khai giảng diễn ra thành công tốt đẹp.

Không chỉ đối với riêng tôi mà toàn thể các cán bộ giáo viên của trường mầm non Địa Linh là một niềm vinh dự rất lớn, khẳng định sự lớn lao và lòng nhiệt thành với công việc trong việc dìu dắt các con có những bước đi đầu tiên trong đời thật sự vững chãi.

Tuy phía trước còn nhiều khó khăn gian khổ, nhưng tôi luôn nghĩ rằng mình phải luôn phấn đấu, không ngừng học tập và rèn luyện bản thân thật tốt,… để có thể cùng các con có sự khởi đầu tốt đẹp xứng đáng là người thầy tận tâm với nghề tận tâm với những mầm non tương lai của trường mầm non Địa Linh mái trường mà mỗi khi nhắc đến tôi lại càng tự hào và cố gắng.

Đối với tôi bây giờ khi viết ra những dòng cảm xúc như thế này trong tôi trào dâng nhiều cảm xúc khác nhau tự hào có, vui có, háo hức xúc động cũng có,… với trái tim bừng bừng sức trẻ của mình, cũng như của các cô giáo trường mầm non Địa Linh khi tiếng trống trường đã điểm là khoảnh khắc đánh dấu một bước đi mới đối với các cô giáo và các con trường Mầm non Địa Linh trên chặng đường giáo dục.

Kính chúc các cô trường mầm non Địa Linh có thật nhiều thành công trong năm học 2015-2016, chúc các con yêu quý có những giờ học đầy thú vị và bổ ích.