Giới thiệu

TRƯỜNG MẦM NON ĐỊA LINH  

7

 Trẻ em hôm nay – thế giới ngày mai. Chăm sóc giáo dục trẻ thơ từ những tháng năm  đầu đời là một việc hết sức cần thiết và có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với các bậc làm cha, làm mẹ. Khi bé tới tuổi đến trường, bạn đang lo lắng, băn khoăn về ngôi trường phù hợp cho bé. Thấu hiểu những lo lắng của bạn chúng tôi đã cố gắng xây dựng một môi trường tốt nhất để có thể giúp bé phát triển một cách diện cả về thể chất lẫn tinh thần – Trường Mầm non.

Trường mầm non Địa Linh nằm ở trung tâm xã, cách trung tâm huyện khoảng 4km. An ninh trật tự được ổn định nhưng đời sống kinh tế của nhân địa phương còn gặp nhiều khó khăn, xã có diện tích đất tự nhiên: 3.127ha  là xã nằm trong vùng 135 của huyện Ba Bể.

Các thôn vùng cao cách xa trung tâm, giao thông chưa thuận tiện cho việc đi lại, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân còn thấp. Nghề nghiệp chính của nhân dân trong xã chủ yếu là nghề nông.

Nhà trường được thành lập theo QĐ số 758/ QĐ-UBND của UBND huyện Ba Bể ngày 14 tháng 9 năm 2005.  Cơ sở vật chất so với các trường trên đại bàn huyện còn thiếu thốn.

– Trường có 9 phòng học trong đó: Điểm trường chính có diện tích 2.800m2 nhưng mặt bằng để sử dụng được chỉ có khoảng 1000m2. Điểm phân trường có diện tích 1445,0m2.

+ Phòng xây kiên cố: 2 phòng.

+ Phòng học tạm 3 phòng

+ Phòng học tạm: 6 phòng.

+ Nhà công vụ: 1 nhà gồm 2 phòng.

+ Nhà bếp: 01.

+ Công trình vệ sinh: 02 phòng đạt tiêu chuẩn.

Không có các phòng chức năng dành riêng cho cán bộ quản lý, phòng hội đồng, phòng ngệ thuật, phòng giáo dục thể chất…

Nhà trường tổ chức học 2 buổi/ ngày, tổng số 09/09 nhóm lớp.Trang thiết bị dạy học ở trường chính cũng tạm đủ.

+ Điểm phân trường do nhiều phòng còn học nhờ nên việc đầu tư trang thiết bị có phần hạn chế.

+ Do kinh phí của nhà trường còn hạn hẹp, mức đóng góp của phụ huynh chưa đáp ứng.

– Được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của phòng GD&ĐT huyện Ba Bể chỉ đạo về công tác chuyên môn cũng như  đội ngũ giáo viên, nhân viên trẻ khỏe yêu nghề mến trẻ được đào tạo chính quy và đều nằm trong biên chế nhà nước. Có chuyên môn nghiệp vụ tương đối vững vàng, yên tâm công tác.

Đội ngũ cán bộ quản lý của trường đã được đào tạo bồi dưỡng nghiệp vụ và có bằng đại học sư phạm mầm non. Có năng lực quản lý, nắm vững nội dung chương trình giáo dục mầm non.

+ Học sinh của trường đa số là con em của nhân dân địa phương chủ yếu là dân tộc thiểu số, chiếm ưu thế là dân tộc tày.

Phụ huynh học sinh dã có sự phối kết hợp cùng nhà trường trong việc chăm sóc và giáo dục các cháu vì vậy trong những năm qua chất lượng chăm sóc giáo dục của nàh trường có nhiều khởi sắc và đạt kết quả cao trong các phong trào thi đua của ngành.

+Trẻ 5 tuổi được đánh giá theo các chỉ số của Bộ chuẩn quy định trong chương trình của Bộ Giáo dục quy định.

Năm học 2016- 2017 trường mầm non Địa linh có tổng số lớp: 11 lớp tổng số trẻ 222 cháu.

– Tổng số cán bộ giáo viên của trường: 16 người:

Cán bộ quản lý: 2; giáo viên đứng lớp: 13,  nhân viên y tế: 1. Đội ngũ cán bộ giáo viên của trường luôn yên tâm công tác, có tinh thần trách nhiệm trong công việc và luôn hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao.